Chia sẻ của thế hệ thứ 2

Thời tôi còn học trung học, nhiều lần tôi thấy xuất hiện một vị khách sang trọng từ trong chiếc xe Mercedes Benz S350 bước ra và nhanh chóng vào nhà. Lúc đầu tôi đoán đó là người bạn mới của bố mà tôi chưa biết. Nhưng sự xuất hiện của chú ấy nhiều hơn, thậm chí có nhiều đêm ngủ lại và những đêm ấy tôi thường thấy họ ngồi bên nhau rất khuya bàn tính chuyện gì đó có vẻ rất quan trọng.

Tôi hỏi mẹ mình và biết được đó là chú Đỗ Trường – bạn thân của bố tôi thời phổ thông trung học. Hiện chú đang sống và làm việc tại Ba Lan.

Tôi tò mò biết được hai người bạn ấy đang bàn tính đầu tư dự án Bất động sản nào đó. Sau thời gian du học ở nước ngoài về, tôi sắp đặt lại những thứ mình biết và qua lời kể của mẹ thì năm 2001 bố đã chuyển đến một công ty kinh doanh Bất động sản để học việc. Và chỉ ba năm sau đó ý tưởng thành lập một công ty chuyên về đầu tư và kinh doanh Bất động sản đã khiến hai người bạn học thủa nào từ những cách biệt xa vời về địa lý trở lại bên nhau cùng toan tính cho những dự án lớn nhất đời mình.

Những chuyến về nước ngày càng dầy lên của chú Đỗ Trường. Những ngày mưa nắng vẫn thấy họ ngồi chung xe máy khảo sát thực địa, tìm hiểu thị trường, nhận định, đánh giá về thị trường bất động sản trong tương lai gần và xa hơn.

Và vào cuối thu Hà Nội năm 2005 hai người bạn ấy đã đi đến quyết định lập và đầu tư dự án kinh doanh Bất động sản tại địa bàn thị xã Hà Đông – Tỉnh Hà Tây. Như không gì ngăn cản được, năm 2006 hai người bạn ấy đã sáng lập nên công ty TSQ Việt Nam, và sau đó là công ty Cổ phần thương mại và đầu tư toàn cầu GTC.

Có lẽ bố tôi và chú Trường đã lập một dự án quá lớn so với số tiền mà hai người họ có, vì thế những toan tính mới để dự án thành công xuất hiện. Và các CEO từ Ba Lan lần lượt xuất hiện, đó là chú Đỗ Quân rồi sau đó là Bác Nguyễn Văn Yên và bác Hoàng Mạnh Huê – Những người chỉ nghe bố tôi kể về họ tôi đã thấy vô cùng nể phục. Quả thật năm con người tài ba đức độ ấy mỗi người mỗi vẻ vậy mà họ đã chung lòng chung sức cùng nhau tạo nên những giá trị mà con cháu họ sau này không thể nào quên.

Năm 2007 UBND tỉnh Hà Tây và Bộ kế hoạch và đầu tư Việt Nam đã phê duyệt cho công ty TSQ Việt Nam:

  • Dự án trung tâm tài chính thương mại và các công trình phụ trợ tại đô thị Mộ Lao.
  • Dự án Làng Việt Kiều Châu Âu tại tại đô thị Mộ Lao.
  • Dự Án Tòa Tháp Hà Tây Thiên Niên Kỷ ở phường Yết Kiêu – Hà Đông.

Và cũng năm 2007 UBND tỉnh Hà Tây phê duyệt cho công ty Cổ phần thương mại và đầu tư toàn cầu GTC dự án TSQ Galaxy – Ngân hà Vạn Phúc thuộc phường Vạn Phúc – quận Hà Đông.

Chỉ  tính từ năm 2007 đến nay đã 12 năm, 12 năm ấy đã lấy đi của bố, của các Bác, các Chú thứ nhiều nhất là sức khỏe. Nhìn thấy những năm tháng qua, bố cùng các bác các chú làm việc không biết mỏi mệt, thế hệ thứ 2 chúng con vô cùng kính nể và biết ơn.

Hôm nay với nhiều cảm xúc của ngày công bố bán nhà tại Dự án Ngân Hà Vạn Phúc, tôi không khỏi xúc động và xin phép được viết đôi lời dành kính tặng bố, kính tặng chú Trường, kính tặng chú Quân, kính tặng bác Yên, kính tặng bác Huê với tất cả tấm lòng mình.  Xin kính chúc bố cùng các bác, các chú luôn mạnh khỏe để dạy dỗ chúng con – thế hệ thứ hai của bố, của các bác, các chú luôn vững vàng để đón nhận những di sản to lớn mà bố và các bác, các chú để lại.

Các bác, các chú và bố những triệu phú đô la, những CEO thủa nào nay tài sản đã tăng hơn nhiều lần vậy mà các bác, các chú và bố vẫn giản dị, vẫn mộc mạc chân thành và đầy tình thương yêu với mọi người như thủa nào. Đó là tài sản lớn nhất mà các bác, các chú và bố để lại cho thế hệ thứ hai của chúng con.

0912699556